Nên làm gì khi gặp phải tình trạng màn hình iPhone 8 Plus bị đốm

Discussion in 'Linh kiện - phụ kiên' started by tribobo1993, Aug 1, 2018.

 1. tribobo1993

  tribobo1993 New Member

  Màn hình iPhone 8 Plus bị đốm cũng là lỗi rất phổ biến ở iPhone. Hầu như tất cả các dòng iPhone đều gặp tình trạng tương tự. Ngay cả như iPhone 8 Plus một phiên bản hoàn toàn mới với những cải tiến cũng không thể tránh khỏi. Màn hình iPhone 8 Plus bị đốm thường có biểu hiện rất dễ thấy. Trên góc màn hình hoặc bất kì vị trí nào cũng có thể xuất hiện những vết đốm đa màu và đa kích thước. Các đốm thường thấy bao gồm đốm vàng, đen và trắng. Kích thước đốm thường không quá lớn.
  Khi màn hình iPhone 8 Plus bị đốm các chức năng của máy hầu như không bị ảnh hưởng. Nếu kích thước đốm quá lớn thì chức năng hiển thị của máy cũng sẽ có vấn đề. Các vết đốm sẽ “choán” hết màn hình và gây khó nhìn. Thêm vào đó trông chiếc máy sang trọng bỗng “xấu” đi…
  [​IMG]
  Nguyên nhân màn hình iPhone 8 Plus bị đốm có thể do:
  - Va chạm mạnh dễn đến việc iPhone 8 Plus bị đốm màn hình ở điểm va chạm
  - Do bụi bẩn lâu ngày tích tụ lại thành vết đốm trên màn hình iPhone 8 Plus
  - Do iPhone 8 Plus bị ngấm nước và tích thành các điểm đốm trên màn hình
  - Màn hình iPhone 8 Plus bị đốm do các lỗi xung đột về phần mềm
  - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng đốm màn hình ở iPhone 8 Plus hầu hết chịu sự tác động từ phía người dùng. Chính vì vậy để hạn chế, hãy sử dụng máy một cách cẩn thận nhất.
  => có thể bạn quan tâm: thay man hinh iphone 8 plus
  Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 8 Plus bị đốm màn hình
  Khi màn hình iPhone 8 Plus bị đốm người dùng sẽ cảm thấy vừa lo lắng vừa khó chịu. Tuy nhiên hãy thử áp dụng những biện pháp sau. Biết đâu những vết đốm màn hình iPhone 8 Plus sẽ được thổi bay.
  - Vệ sinh lại máy cẩn thận và sạch sẽ. Vết đốm có thể tích tụ do vết bẩn lâu ngày. Chính vì vậy thao tác này sẽ giúp máy loại bỏ vết đốm.
  - Sấy máy thật khô nếu như máy bị ngấm nước để thổi bay các vết đốm tích tụ.
  - Khởi động lại máy cũng có thể xử lý được trường hợp màn hình iPhone 8 Plus bị đốm hiệu quả. Ngoài ra nếu không ổn, hãy restore lại máy tiếp theo. Có thể sau khi cài đặt lại máy sẽ ổn định hơn và vết đốm cũng biến mất. Tuy nhiên khi restore máy người dùng nên cẩn thận sao lưu dữ liệu để tránh mất mát.
  Các vết đốm còn có thể tạo ra bởi các hỏng hóc về phần cứng, màn hình. Nếu không thể xử lý được màn hình iPhone 8 Plus bị đốm với những cách trên. Bạn có thể phải sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone 8 Plus mới có thể khắc phục.
   

Share This Page