những nhân tố quyết định cho sự chọn lựa sản phẩm loa karaoke chất lượng

Discussion in 'Các rao vặt khác' started by vigreen, Jun 6, 2018.

 1. vigreen

  vigreen New Member

  Mỗi chiếc loa đều có cá tính riêng, phù hợp với củang không gian và mục đích sử dụng. Không thể đánh giá thiết bị loa hay hoặc dở nếu chưa đặt đúng chỗ và mục đích sử dụng của chúng. Vì vậy, trước khi quyết định “tậu” cho mình một chiếc loa(loa nen toa 30w), hãy cùng tìm hiểu 7 nhân tố dưới đây để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

  Độ nhạy

  Độ nhạy là yếu tố cực kì quan trọng và ảnh hưởng đến độ lớn mà loa của bạn có thể phát ra, đồng thời thể hiện ngưỡng làm việc của loa. Đây cũng là một yếu tố quyết định khả năng phối hợp giữa loa và amply. thiết bị loa có độ nhạy càng cao, càng đỡ hao công suất có được amply.

  công suất đạt được của thiết bị loa

  công suất có được của loa có 2 dạng là công suất đỉnh (PMPO) và công suất có được định mức (RMS). công suất đỉnh là công suất đạt được tối đa mà chiếc loa của bạn có thể lên được trong một thời gian ngắn, bên cạnh đó công suất có được đinh mức là ngưỡng hoạt động thông thường, phát liên tục mà không ảnh hưtạing đến tuổi thọ của loa. Hai thông số này rất khác nhau. Bạn cần phân biệt rõ, tránh tình trạng nhầm lẫn về công suất có được làm việc thực tế của thiết bị loa(giá loa toa).

  https://baochauelec.com/wp-content/uploads/2014/08/loa-karaoke-bose1.jpg

  Độ ồn của môi trường và độ ồn của sản phẩm loa

  Mỗi môi trường đều có độ ồn nhất định do các khía cạnh như không gian phòng, vật dụng trong phòng, số lượng người… Bên cạnh đó, mỗi thiết bị loa cũng đều có độ ồn của riêng mình.
  Để tính toán lắp đặt hệ thống sản phẩm loa cho mỗi không gian phòng hát, bạn sẽ phải ước lượng xem mức độ ồn của không gian đó là bao nhiêu, công với độ ồn của thiết bị loa, của đó sẽ tính toán cần độ nhạy của loa thế nào để có thể nghe rõ.

  Đáp tuyến tần số

  Đây là một trong củang thông số quan trọng khi lựa chọn sản phẩm loa. Đáp tuyến tần số càng rộng, loa càng thể hiện được nhiều dải tần âm thanh, giúp thiết bị nghe được nhiều thể loại nhạc. Tuy nhiên không phải sản phẩm loa nào đáp tuyền tần số cũng rộng. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể yêu cầu, chọn sản phẩm loa (loa treo tuong) mạnh trong dài tần cụ thể như mid, treble hay bass. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm loa sub, bổ sung thêm về dải âm siêu trầm để thể hiện được trọn vẹn dải tần của truyền thanh, mang lại trải nghiệm tốt nhất.

  Kích thước củ loa

  Để thể hiện các dải tần trong truyền thanh, thiết bị loa thường được cấu tạo từ nhiều củ thiết bị loa nhỏ bên trong. Có 4 loại củ thiết bị loa phổ biến: Tweeter (tái tạo dải cao), Woofer (tái tạo dải nhỏ), midrange (tái tạo dải trung) và sub-woofer (tái tạo dải siêu ít). Trong đó các loại thiết bị loa thùng bạn thường thấy thường trong các dàn truyền thanh làm sự kiện sẽ bao gồm Tweeter và Woofer là đáp đáp ứng được yêu cầu sử dụng sản phẩm loa cơ bản. sản phẩm loa sub sẽ chỉ có sub-woofer và sẽ đảm nhận nhiệm vụ thể hiện dải tần siêu trầm, tăng uy lực và độ tinh tế cho dàn âm thanh.
   
  Last edited: Jun 7, 2018

Share This Page