Thế nào là bệnh nứt hậu môn mãn tính

Discussion in 'Các rao vặt khác' started by long98450, Apr 8, 2018.

Tags:
 1. long98450

  long98450 New Member

  Các người bị nứt kẽ hậu môn sẽ có cảm giác đau rát, ngứa ngáy vùng hậu môn rất nhiều. Đây là một trong số những căn bệnh khôn lường và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bệnh nhân. tuy nhiên liệu bạn đã biết rõ về bệnh hay chưa?

  Bệnh nứt hậu môn chính là tình trạng xuất hiện những vết loét rạch nhỏ nằm ở rìa hoặc ống hậu môn. thực trạng nứt kẽ hậu môn nếu quá lâu sẽ khôn lường đến sức khỏe, mạng sống của người mắc bệnh.
  [​IMG]
  Nứt kẽ hậu môn mãn tính và bệnh nứt hậu môn cấp tính

  Người bị nứt kẽ hậu môn sẽ bị ngăn cản nhiều trong quá trình đi cầu cũng như sinh hoạt hằng ngày. bệnh nứt kẽ hậu môn cấp tính và mãn tính thực tế 2 thời kỳ của cùng 1 căn bệnh.

  - Bệnh nứt hậu môn cấp tính chính là mức độ nhẹ của bệnh, nó là sự viêm nề phần đầu dưới vết nứt. bệnh nứt hậu môn cấp tính với một vài vết nứt nhỏ, nông tuy nhiên vẫn có thể gây ra đau cho người bệnh. tuy vậy, nó rất dễ trị triệt để và không còn nguy hiểm nữa.

  - Bệnh nứt kẽ hậu môn mạn tính là giai đoạn sau của bệnh là bệnh nứt hậu môn cấp tính không được chữa trị đúng cách chuyển biến thành. Bệnh khiến cho người bệnh cảm nhận đau đớn nhiều, không dễ chịu và mệt mỏi. một số vết nứt cũng nhiều và sâu hơn bên trong cơ thắt. nứt kẽ hậu môn mãn tính nếu không được trị đúng cách sẽ dẫn đến nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe.

  - Dù cho là bị bệnh nứt hậu môn cấp hay mạn tính bệnh nhân cũng không được coi nhẹ mà phải nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám. Việc chữa trị bệnh ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng, thuận lợi và hiệu quả hơn nhiều.

  Biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn cấp và mãn tính

  Nứt kẽ hậu môn cấp hay mạn tính được sử dụng để chỉ mức độ nặng nhẹ của bệnh nhưng nhìn chung nó đều có một vài biểu hiện chung như:

  - Hậu môn bị rát: nứt kẽ hậu môn sẽ làm cho người bệnh cảm thấy đau rát vùng hậu môn rất nhiều ngay cả lúc bình thường và lúc đi ngoài. Lúc đi ngoài một vài cơn đau sẽ nhiều hơn và tăng nặng nếu bạn bị đại tiện khó cũng như khi để bệnh càng lâu.

  - Xuất huyết khi đại tiện: Việc bị bệnh nứt kẽ hậu môn nghĩa là vùng này đã bị thương tổn nên việc xuất huyết là điều rất dễ mắc phải. tuy vậy người bệnh sẽ không bị xuất huyết ồ ạt mà lượng máu không nhiều chỉ dính vào phân và giấy làm sạch.

  - Tiết dịch vàng: Đây cũng là một biểu hiện mà tất cả người có thể gặp phải nếu bị nứt kẽ hậu môn cấp hoặc mạn tính. Sau khi đi cầu xong sẽ thấy dịch vàng dính vào quần chíp.

  - Ngứa hậu môn: một vài vết nứt hậu môn sẽ cộng với dịch vàng kể trên và khiến hậu môn ướt át, Điều này làm cho bệnh nhân luôn cảm nhận ngứa ngáy khó chịu.

  http://www.apsense.com/article/thuoc-chua-benh-nut-ke-hau-mon.html

  https://ameblo.jp/khamphukhoahanoi/entry-12329960884.html

  http://scoophot.com/blog/b49c371a-0107-4c59-a1f1-85c2bd183925
   

Share This Page